10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt
(+84)96 845 2088

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt

Chủ nhật, 02/10/2022
 

Phong cách Scandinavian luôn khiến cho những phòng ăn nhỏ trông rộng hơn thực tế bởi cách sử dụng màu trung tính và trang trí đơn giản.

Phòng ăn là trái tim của ngôi nhà - nơi gia đình quây quần bên bữa ăn nóng hổi thơm ngon.

10 mẫu phòng ăn Scandinavia dưới đây được thiết kế theo rất nhiều phong cách: Từ sự tinh tế của phong cách đồng quê mộc mạc đến tối giản nhưng hiện đại là những gợi ý vô cùng bắt mắt mà bạn không thể bỏ qua khi đang có ý định tu sửa lại phòng ăn, hay lên ý tưởng cho việc thiết kế phòng ăn của ngôi nhà mới.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 1.

1. Đây là một phòng ăn nhỏ xinh trong 1 căn nhà ở thành phố Gothenburg đáng yêu của Thụy Điển. Mọi thứ trong phòng ăn đều được trang trí, bày biện một cách đơn giản hết sức có thể nhưng vẫn mang đến cảm giác đẹp và yên bình.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 2.

2. Khu vực ăn uống siêu tiết kiệm không gian trong căn bếp nhỏ. Tuy nhiên nhờ cách sử dụng màu trung tính mà phòng ăn này trông vẫn thoáng rộng, sạch sẽ.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 3.

3. Hầu hết các phòng ăn Scandinavia có xu hướng sử dụng phông nền màu trắng và điều đó hầu như không đáng ngạc nhiên. Điểm nhấn của phòng ăn này là 2 cặp ghế đôi trắng và xanh.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 4.

4. Phong cách Scandinavia phần lớn sử dụng các màu sắc trung tính để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và đây là một ý tưởng tốt cho những khu vực ăn uống nhỏ. Phòng ăn Scandinavia trắng tận dụng không gian hạn chế nhưng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 5.

5. Phòng ăn tối giản theo phong cách Scandinavia với hai chiếc ghế và đèn treo tường.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 6.

6. Khu vực sinh hoạt nối liền phòng ăn hiện đại của 1 căn hộ ở thành Stockholm - thành phố đáng sống nhất Thụy Điển. Tuy nhỏ nhưng cách bày trí vẫn khiến cho phòng ăn mang vẻ thanh lịch và đơn giản.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 7.

7. Một chiếc ghế góc tận dụng không gian kết hợp ghế thời trang màu đen rất lịch sự cho phòng ăn. Bộ đèn bàn ăn hay những chiếc mũ đều là điểm nhấn đặc biệt cho phòng ăn nhìn qua tưởng như đơn giản đến mức chẳng có gì.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 8.

8. Điểm nhấn màu xanh lá cây của đèn và bình hoa trong phòng ăn nhỏ tạo ra kết nối trực quan với nhà bếp đằng sau nó.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 9.

9. Căn hộ nhỏ ở Malmo - thành phố đông dân thứ 3 của Thụy Điển có khu vực sinh hoạt và ăn uống tuyệt đẹp với phong cách Scandinavia.

10 mẫu thiết kế phòng ăn nhỏ nhưng đẹp không thể rời mắt - Ảnh 10.

10. Phòng ăn nhỏ này có điểm nhấn đặc biệt là bức tường lưu trữ màu xanh, đằng sau nó là cả thế giới đồ đạc của căn bếp được cất giấu gọn gàng.