Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia

Thứ sáu, 16/07/2021
 

Làm việc tại nhà mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn và đảm bảo sự thoải mái tối đa. Nhưng bạn phải có một góc nhỏ để truyền cảm hứng, năng lượng và, tất nhiên là phải đẹp.

Mang cây xanh vào nơi làm việc

Khi phải làm việc liên tục với máy tính với cường độ tập trung cao độ sẽ khiến bạn cảm giác rất căng thẳng và mệt mỏi. Nếu dành ra khoảng 5 phút để nhìn vào màu xanh lá cây sẽ giúp bạn giải tỏa bớt phần nào.

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia
Với thiết kế này bạn như đang làm việc trong một rừng oxy.
Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-2
Đặt một vài chậu cây xanh trên bàn làm việc cũng rất hiệu quả.

Cây xanh còn có khả năng thanh lọc mang lại cho phòng làm việc bầu không trí trong lành hơn. Một số loài cây xanh còn có thể tạo ra những mùi hương dịu nhẹ rất tốt cho tinh thần làm việc. Màu xanh của cây còn được dùng để decor phòng làm việc rất nhiều quả. Nếu bạn đang hướng đến một không gian làm việc sinh động thì cây xanh sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-3
Sử dụng thêm những mẫu chậu cây có thiết kế đặc biệt để tăng thêm cảm xúc.

Theo những nhà chuyên gia về phong thủy, đặt một chậu cảnh như lưỡi hổ, hoa thủy tiên… trong phòng làm việc sẽ giúp thanh lọc không khí, tăng năng suất làm việc, giúp thành đạt và thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, đặt một chậu xương rồng ngay trên bàn làm việc sẽ giúp hấp thu các tia cực tím, các tia sáng không tốt cho sức khỏe, bảo vệ mắt cho người ngồi bàn làm việc.

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-4
Một cây xương rồng nhỏ xinh tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Cắm hoa tươi trong phòng làm việc

Trong trường hợp bạn không thích cây xanh hoặc căn phòng của bạn không phù hợp với nó thì hoa tươi sẽ là một sự chọn phù hợp. Màu sắc của những cánh hoa sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên sinh động và tươi tắn hơn. Và nó cũng có tác dụng giống với cây xanh trong việc điều hòa không khí trong phòng rất tốt.

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-5
Màu sắc của những cánh hoa giúp tinh thần của bạn luôn thoải mái.

Nếu như bạn muốn căn phòng của mình đem lại nhiều cảm hứng làm việc hơn thì có thể sáng tạo ra nhiều kiểu chậu hoa thay vì đi mua ở các của hàng cây cảnh. Điều này sẽ giúp cho chậu hoa của bạn trông đặc biệt hơn và không bị nhàm chán.

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-6
Cắm hoa tươi trong phòng làm việc tạo cảm giác ngọt ngào.

Trưng bày tranh nghệ thuật trong văn phòng

Trưng bày những tác phẩm nghệ thuật quanh phòng làm việc có thể giúp cho bạn có thể điều hòa tâm trạng và cảm xúc rất tốt. Đặc biệt đối với những người làm trong linh vực sáng tạo và nghệ thuật thì đây sẽ là "nguồn cảm hứng xanh" cho bạn khai thác mỗi khi bí ý tưởng.

Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-7
Không gian “có hồn” hơn khi được treo một bức tranh nghệ thuật.
Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-8
Chúng là những “chủ đề bất tận” cho bạn khai tác mỗi khí bí ý tưởng.
Mang "không gian xanh" vào phòng làm việc tại gia-9
Trưng bày tranh nghệ thuật tron phòng là một ý tưởng độc đáo.